ในส่วนการเสริมสร้างประสบการณ์และสุนทรียศาสตร์ทางศิลปะ ทางครอบครัวได้พาซีอ้อนไปชมงานศิลป์ตามแกลอรี่แสดงภาพและนิทรรศการต่างๆ ดังนี้
Thailand Digital Art Festival (TDAF) 2022 ที่ Iconsiam 16 เมษายน 2565
ดูงานศิลปะร่วมสมัยในรูปแบบดิจิตอลอาร์ตและ NFT เพื่อเรียนรู้การสร้างสรรค์รูปแบบศิลปะแบบนี้ต่อไปในอนาคต
งาน Thailand Toy Expo 2022 ห้าง Central World 30 เมษายน 2565
เรียนรู้การดีไซน์งานของเล่นสมัยใหม่ในแง่มุมของงานสะสมและงาน Pop Art เพื่อเปิดแนวคิดการสร้างงานศิลปะที่ไม่ได้อยู่แต่ในกรอบของรูปแบบเดิมๆ
งาน Mango Art Festival 2022 ที่ River city Gallery 26 พฤษภาคม 2565
งาน Shall I compare thee to a summer’s dayที่ River city Gallery 2 มิถุนายน 2565
งานศิลปกรรมช้างเผือก ที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร 4 สิงหาคม 2565
พิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA 15 กันยายน 2565
ดูงานศิลปะร่วมสมัยจากศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยเช่น อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, อ.ถวัลย์ ดัชนี, อ.ช่วง มูลพินิจ ฯลฯ เพื่อดูเทคนิคการใช้สี การถ่ายทอดแนวคิด และชื่นชมความงามทางสุนทรียศาสตร์ นอกจากนี้ยังได้รับชมส่วนจัดแสดงหน้ากากจากประเทศต่างๆ ที่ได้รับอิทธิพลจากรามายณะของอินเดีย เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ การเคลื่อนย้ายและถ่ายทอดวัฒนธรรม อิทธิพลทางศาสนา และแนวคิดการปกครองจากอินเดียสู่ประเทศในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
by กีรติยุต on Feb 27, 2023
Posted in ร่องรอยการเรียนรู้