Toggle navigation
Homeschool Network
ร้านค้า
ตะกร้า
0
เสื้อผ้า
แก้ว
บทความ
เนื้อหาทั้งหมด
คู่มือโฮมสคูล
57
เรื่องเล่าโฮมสคูล
103
กิจกรรมและประกาศ
39
ไม่มีหมวดหมู่
193
ร่องรอยการเรียนรู้
1026
ป้ายคำค้น
ภาษา
English
Thai
เข้าสู่ระบบ
การประเมินพัฒนาการผู้เรียนการจัดการศึกษาโดยครอบครัวระดับปฐมวัย
และแล้วก็ถึงพิธีจบการศึกษาของนำทางด้วยการได้รับจดหมายแจ้งการประเมินพัฒนาการผู้เรียน (การจัดการศึกษาโดยครอบครัว) ปีการศึกษา 2556 ... จบหลักสูตรการศึกษาปฐมวัยแล้วค่ะ (พร้อมโน้ตแจ้งให้ยื่นแผนการศึกษาระดับประถมศึกษา ช่วงชั้นที่ 1 ... ต้องปั่นละ)
ขอนำหัวข้อต่างๆ ที่ใช้ในการประเมินตามแบบโรงเรียน (อนุบาลกระบี่) ตามเอกสารที่ได้รับแนบมาลงให้ดู เผื่อใครอยากเห็นว่าเค้าประเมินอะไรกันบ้าง (ตอนอนุบาล 1 ก็ทำการประเมินคล้ายๆ กัน เพียงแต่เค้าจะดูว่าอนุบาล 1 ต้องได้ประมาณไหน อนุบาล 2 ประมาณไหน ดังนั้นเป้าที่มุ่งหวังก็จะต่างกันตามพัฒนาการที่ควรเป็นตามวัย และครูก็ประเมินตามระดับชั้น)
ส่วนการเตรียมตัวไปรับการประเมินหรือไปสอบก็ไม่มีอะไรนอกจากไปถึงให้ตรงวันและเวลานัดหมายจากทางโรงเรียน ปีที่แล้วตอนอนุบาล 1 คุณครูช่วยจัดให้ประเมินเสร็จในวันเดียว (เต็มวัน) ส่วนปีนี้คุณครูที่ประเมินขอ 3 วัน แต่วันละไม่นาน แค่ช่วง 8.30-10.30 น. ไปถึงแล้วส่งลูกถึงมือครูแล้วก็นั่งรอครูเรียกพากลับอย่างเดียว :)
Previous
Next
by
Tita
on Mar 20, 2014
Posted in
ไม่มีหมวดหมู่
ป้ายคำค้น
การจดทะเบียนระดับปฐมวัย
5
การจัดการศึกษาโดยครอบครัว
16
การประเมินผล
6
บ้านเรียน
13
บ้านเรียนนำทาง
12
เขตการศึกษา
2
โฮมสคูล
14
ในหมวดเดียวกัน
เด็กบ้านเรียนแข่งกับในระบบได้ไหม
ตามใจหรือเชื่อใจ
เราจัดการศึกษาเพื่ออะไร
ป้ายคำค้นเดียวกัน
แม่จ๋า ลูกอยากเรียนโฮมสคูล
ทำไม ลูกยิ่งเล็ก ยิ่งต้อง Homeschool
เล่าเรื่องการยื่นแผนบ้านเรียนระดับอนุบาลกับเขต
บทความการศึกษาวิจัยแนวทางการจัดโฮมสคูล
เวลาลูกบ่นเบื่อไม่มีเพื่อนเล่น
บันทึก ลองดูวันแรก
เทคนิคการบันทึกร่องรอยการเรียนรู้ของลูก
ไม่เรียนเขียนอ่าน
เริ่มต้นทำ homeschool #1 การเริ่มต้น
ตัวอย่างแบบรายงานการประเมินคุณภาพผู้เรียน (SAR)
Project page